บริษัท แหลมทองอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด เริ่มก่อตั้งเมื่อ
ปี พ.ศ. 2509 โดยใช้ชื่อ หจก. แหลมทองขนมปัง-ลูกกวาด
เพื่อผลิตขนมปังกรอบจำหน่ายภายในประเทศ ต่อมาได้
พัฒนาเพิ่มสายการผลิตใหม่ๆ โดยได้นำเอาเทคโนโลยี
การผลิตที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยมาใช้เพื่อให้ได้
ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากที่สุด และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ
บริษัท แหลมทองอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด จนถึงปัจจุบัน
บริษัทฯ ได้พัฒนาและผลิตสินค้าใหม่ๆ หลากหลายเพื่อ
รองรับความต้องการของผู้บริโภค เช่น ขนมปังกรอบเคลือบ
ช็อคโกแล็ต ตรามาร์วิน, ข้าวเกรียบกุ้ง ตราอาริงาโต,
ข้าวเกรียบปลาหมึก ตราอาริงาโต, ปลาเส้นสอดไส้
ตรามากูโร่ ฯลฯ
เมื่อกระแสโลกาภิวัฒน์ได้ขยายวงกว้าง อาหารไทยเป็นอีก
หนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจับตามองในฐานะที่เป็นอาหาร
ตะวันออก ที่มีรสชาติเยี่ยมและเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ
บริษัทฯ จึงเล็งเห็นช่องทางที่จะขยายสายการผลิตอาหาร
สำเร็จรูปขึ้นมา โดยใช้ชื่อตรา "ไทยเฮาส์" ส่งออกไปยัง
ต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการผลิตอาหารสำเร็จรูป
หลากหลายแบบ เช่น อาหารเจ ตราฮองเฮา, ขนมหวาน
ตราแม่อิม, ขาหมูพะโล้นายอู๊ด (สินค้า OTOP) โดยใช้
เทคโนโลยีการผลิต และบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย ผ่านการควบคุม
คุณภาพที่เข้มงวดทุกขั้นตอน เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการ
ของอาหาร และเพื่อเป็นการรับประกันคุณภาพและสุขลักษณะ
ของผลิตภัณฑ์
ปี พ.ศ. 2509 โดยใช้ชื่อ หจก. แหลมทองขนมปัง-ลูกกวาด
เพื่อผลิตขนมปังกรอบจำหน่ายภายในประเทศ ต่อมาได้
พัฒนาเพิ่มสายการผลิตใหม่ๆ โดยได้นำเอาเทคโนโลยี
การผลิตที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยมาใช้เพื่อให้ได้
ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากที่สุด และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ
บริษัท แหลมทองอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด จนถึงปัจจุบัน
บริษัทฯ ได้พัฒนาและผลิตสินค้าใหม่ๆ หลากหลายเพื่อ
รองรับความต้องการของผู้บริโภค เช่น ขนมปังกรอบเคลือบ
ช็อคโกแล็ต ตรามาร์วิน, ข้าวเกรียบกุ้ง ตราอาริงาโต,
ข้าวเกรียบปลาหมึก ตราอาริงาโต, ปลาเส้นสอดไส้
ตรามากูโร่ ฯลฯ
เมื่อกระแสโลกาภิวัฒน์ได้ขยายวงกว้าง อาหารไทยเป็นอีก
หนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจับตามองในฐานะที่เป็นอาหาร
ตะวันออก ที่มีรสชาติเยี่ยมและเปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ
บริษัทฯ จึงเล็งเห็นช่องทางที่จะขยายสายการผลิตอาหาร
สำเร็จรูปขึ้นมา โดยใช้ชื่อตรา "ไทยเฮาส์" ส่งออกไปยัง
ต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการผลิตอาหารสำเร็จรูป
หลากหลายแบบ เช่น อาหารเจ ตราฮองเฮา, ขนมหวาน
ตราแม่อิม, ขาหมูพะโล้นายอู๊ด (สินค้า OTOP) โดยใช้
เทคโนโลยีการผลิต และบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย ผ่านการควบคุม
คุณภาพที่เข้มงวดทุกขั้นตอน เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการ
ของอาหาร และเพื่อเป็นการรับประกันคุณภาพและสุขลักษณะ
ของผลิตภัณฑ์
- HACCP จากกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
- EST NO. 80 สำหรับผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกส่งไปยังทวีปยุโรป
จากกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ - FCE NO. 09791 จากคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศ
สหรัฐอเมริกา
"ผลิตสินค้าดี มีคุณภาพ รับผิดชอบต่อลูกค้า รับผิดชอบต่อสังคม" เพราะบริษัทฯ
เชื่อเสมอว่า การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า คือ การผลิตสินค้าที่ดี ที่มี
คุณภาพ สร้างงาน สร้างโอกาส เสริมสร้างคุณภาพชีวิต และมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพให้ดี
ยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
เชื่อเสมอว่า การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า คือ การผลิตสินค้าที่ดี ที่มี
คุณภาพ สร้างงาน สร้างโอกาส เสริมสร้างคุณภาพชีวิต และมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพให้ดี
ยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ